[Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Go down

[Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Bài gửi by Love_Cyndi_Nic on Mon May 05, 2008 6:10 pm

::*NGÔ THANH VÂN*::Ngô Thanh Vân và những nụ hôn đáng nhớ

“Nếu không sống được với cảm xúc của nhân vật thì cảnh “nóng” và những nụ hôn dễ bị thô, vụng khiến người xem phản cảm. Và khi không thể nhập tâm vào nhân vật, cảm giác hôn một người đàn ông xa lạ thật chẳng… dễ chịu gì”, Ngô Thanh Vân tâm sự.

Bởi vậy, sự hóa thân vào nhân vật trong mỗi cảnh “nóng” càng trở nên quan trọng. Tôi vẫn nhớ những nụ hôn trên phim với các bạn diễn… Mỗi nụ hôn đều có những điều thú vị.

Với phim 2 trong 1 (đạo diễn Đào Duy Phúc), cảnh tôi và Võ Thành Tâm hôn nhau ở cuối phim, khi cả hai đã trải qua một chặng đường dài “chinh phục” và tìm hiểu. Nhưng vì cảnh đó lại được quay đầu tiên trong lịch làm việc của đoàn làm phim nên đã không gây không ít khó khăn cho tôi và Võ Thành Tâm.

Chúng tôi vừa mới được “triệu tập”, chỉ vừa kịp chào nhau mấy câu, chưa quen biết gì, đạo diễn đã la hét bắt hai đứa thay quần áo cưới để đóng cảnh hôn nhau!

Tôi và Võ Thành Tâm bỡ ngỡ nhìn nhau, chưa hiểu “đầu cua tai nheo” thế nào, đã bắt đầu phải cười rạng rỡ hạnh phúc, lao đến bên nhau… Hôn lần thứ nhất, không được. Đạo diễn Đào Duy Phúc giảng giải: “Hai đứa phải hôn say đắm vào. Phải nhớ rằng, hai người đã yêu nhau rất lâu. Phải trải qua biết bao nhiêu sóng gió, đau khổ, mới được đoàn tụ bên nhau nên nụ hôn phải vừa hạnh phúc, sung sướng, vừa say đắm, phải thể hiện được rõ kết thúc ngọt ngào của một câu chuyện tình”.

Tôi và Võ Thành Tâm cứ ngẩn người nghe! Đạo diễn hô “máy”, hai chúng tôi lại rạng rỡ cười, chạy đến bên nhau… hôn. Nhưng nụ hôn vẫn.... không đạt. Đạo diễn Đào Duy Phúc lại mất thời gian giảng giải thêm, hai chúng tôi nhăn nhó đứng nghe. Thôi thì lần thứ ba này, tôi quyết định không suy nghĩ gì nữa, cứ nhắm mắt vào mặc Võ Thành Tâm muốn… làm gì thì làm! (cười). Vậy là nụ hôn ấy, đạo diễn đã gật đầu!

Trong phim Sài Gòn tình ca (Sai Gon love story), tôi và bạn diễn Hứa Vĩ Văn cũng có một cảnh hôn nhớ đời! Khác với Võ Thành Tâm, Hứa Vĩ Văn và tôi đã quen thân nhau từ khi còn là người mẫu. Bởi vậy, khi đóng cặp với nhau chúng tôi dễ vào vai hơn.

Cảnh hôn quay vào buổi đêm, cả tôi và Hứa Vĩ Văn đều đã thấm mệt sau một ngày làm việc cực nhọc. Cảnh hôn quay đi quay lại nhiều lần không được, tôi và Văn nhìn nhau não nề. Đạo diễn đưa ra những yêu cầu thế này, thế kia; từ tư thế đứng đến cách nhìn nhau, lại gần nhau… Hai chúng tôi vừa mệt vừa buồn cười. Cứ xong một đúp, hai đứa lại nhìn nhau cười. Cuối cùng, sau nhiều lần quay, chúng tôi cũng hoàn tất cảnh đó, mệt nhoài và trời cũng đã gần sáng…!


Còn trong phim Dòng máu anh hùng, tôi và anh Johnny Trí Nguyễn chỉ có một cảnh rất lãng mạn (cười) chứ không có trường đoạn hôn nhau nào. Mới chỉ đưa mặt lại gần nhau, đạo diễn đã hô cắt rồi!

Mỗi bộ phim đều là mỗi bước trưởng thành để tôi hoàn thiện hơn từng vai diễn, và mỗi bạn diễn đều là những tấm gương tuyệt vời để tôi học hỏi. Những ngày theo đoàn làm phim, tôi luôn giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về bộ phim, về nhân vật, về bạn diễn…

Võ Thành Tâm là một người cực kỳ chân thật, thẳng tính. Hứa Vĩ Văn lại thu hút tôi ở sự trong sáng, hồn nhiên và hiền hậu. Còn với Johnny Trí Nguyễn, tôi quý anh ở sự nghiêm túc và chân thành. Tôi đã và đang tích lũy cho mình từng kỷ niệm nhỏ để lớn hơn trong nghề diễn.

Ngô Thanh Vân

Hiền Hương ghi

From dantri.com.vn
avatar
Love_Cyndi_Nic
Staff
Staff

Tổng số bài gửi : 293
Registration date : 18/04/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Bài gửi by Love_Cyndi_Nic on Mon May 05, 2008 6:12 pm

Ngô Thanh Vân: “Làm ma mà bị ma nhát chết!”Bộ phim kinh dị “Ngôi nhà bí ẩn” của hãng phim Chánh Phương đã đóng máy. Diễn viên Ngô Thanh Vân trở về từ trường quay nhưng vẫn còn chưa nguôi ngoai nỗi sợ khi nhớ lại những cảnh quay rùng rợn!

Ngôi nhà bí ẩn xoay quanh câu chuyện của một nữ đạo diễn trẻ tên Trúc (Ngô Thanh Vân). Nghe mọi người đồn thổi về những câu chuyện ma ly kỳ, huyễn hoặc, Trúc không bao giờ tin. Cô quyết tâm làm một bộ phim nhằm chứng minh cho mọi người thấy một “chân lý”: “Trên đời này không hề có ma!”.

Giữa lúc ấy, thiên hạ truyền tai nhau những giai thoại về một căn nhà ma bị bỏ hoang ở Đà Lạt. Có người nói rằng, một hồn ma ẩn ức vẫn loanh quanh trong ngôi nhà ấy, và rất nhiều người đã từng bị con ma này nhát đến chết khiếp! Trúc tìm đường đến căn nhà bí ẩn với quyết tâm khám phá những điều khuất tất bên trong giai thoại ma quái. Nhưng, những điều tận mắt chứng kiến khiến Trúc phải hoảng sợ…

Dù trong Ngôi nhà bí ẩn, Ngô Thanh Vân vào vai cô nàng dũng cảm Trúc, vốn không tin vào sự tồn tại của các hồn ma, nhưng ngoài đời, Vân hoàn toàn trái ngược. Vốn tính nhút nhát, nên cứ mỗi khi đoàn quay cảnh ma là Ngô Thanh Vân… trốn hoặc nhắm tịt mắt lại không dám nhìn. Suốt những ngày quay phim Ngôi nhà bí ẩn, Ngô Thanh Vân luôn phải tìm chỗ đông người để… ngồi vào giữa, tuyệt nhiên không dám qua lại những nơi thanh vắng!

Trở về từ đoàn làm phim, Ngô Thanh Vân thở phào tâm sự: “Cũng may mà những cảnh ma đều quay vào ban ngày chứ nếu quay vào đêm chắc Vân… “chết” quá. Ngoài ra, cũng may, trong Ngôi nhà bí ẩn, bạn diễn của Vân là diễn viên hài Hoàng Sơn. Nhờ anh Sơn mà Vân cười suốt ngày, nỗi sợ ma cũng vơi đi nhiều… (cười)!”

Bộ phim ma Ngôi nhà bí ẩn do hãng Chánh Phương sản xuất dự định công chiếu vào tháng 7 tới.

From dantri.com.vn
avatar
Love_Cyndi_Nic
Staff
Staff

Tổng số bài gửi : 293
Registration date : 18/04/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Bài gửi by Love_Cyndi_Nic on Mon May 05, 2008 6:13 pm

Ngô Thanh Vân đóng phim ma nhưng... sợ ma chết khiếp!

Bộ phim kinh dị “Ngôi nhà bí ẩn” của hãng phim Chánh Phương đã đóng máy. Diễn viên Ngô Thanh Vân trở về từ trường quay nhưng vẫn còn chưa nguôi ngoai nỗi sợ khi nhớ lại những cảnh quay rùng rợn!


Ngôi nhà bí ẩn xoay quanh câu chuyện của một nữ đạo diễn trẻ tên Trúc (Ngô Thanh Vân). Nghe mọi người đồn thổi nhiều về những câu chuyện ma ly kỳ, huyễn hoặc, Trúc không bao giờ tin. Cô quyết tâm làm một bộ phim nhằm chứng minh cho mọi người thấy một “chân lý” rằng: trên đời này không hề có ma.

Giữa lúc ấy, thiên hạ truyền tai nhau những giai thoại về một căn nhà ma bị bỏ hoang ở Đà Lạt. Người ta đồn thổi rằng, có một hồn ma ẩn ức vẫn loanh quanh trong ngôi nhà ấy, và rất nhiều người đã từng bị con ma này nhát đến chết khiếp!

Trúc tìm đường đến căn nhà bí ẩn với quyết tâm sẽ khám phá ra những điều khuất tất bên trong giai thoại ma mãnh. Nhưng, những điều tận mắt chứng kiến khiến Trúc phải hoảng sợ…

Diễn viên Ngô Thanh Vân trở về từ trường quay kêu trời vì sợ ma! Vốn tính nhút nhát, nên cứ mỗi khi đoàn quay cảnh ma là Ngô Thanh Vân… trốn hoặc nhắm tịt mắt lại không dám nhìn. Suốt những ngày quay phim Ngôi nhà bí ẩn, Ngô Thanh Vân luôn phải tìm chỗ đông người để ngồi vào giữa, tuyệt nhiên không dám qua lại những nơi thanh vắng!

Ngô Thanh Vân thở phào: “Cũng may mà những cảnh ma đều quay vào ban ngày chứ nếu quay vào đêm chắc Vân “chết” quá à! Và có thêm một điều “an ủi” thú vị nữa là, trong phim Ngôi nhà bí ẩn, bạn diễn của Vân là anh Hoàng Sơn - diễn viên hài có khác, anh khiến Vân cười suốt ngày, nỗi sợ ma cũng vơi đi nhiều… (cười)!”

Bộ phim ma Ngôi nhà bí ẩn được hãng Chánh Phương dự định công chiếu vào tháng 7 tới.
avatar
Love_Cyndi_Nic
Staff
Staff

Tổng số bài gửi : 293
Registration date : 18/04/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Bài gửi by Love_Cyndi_Nic on Mon May 05, 2008 6:16 pm

Ngô Thanh Vân: "Nhiều người nói tôi giống Phạm Băng Băng"


"Nếu không có ca nhạc thì không biết dựa vào đâu để trang trải cuộc sống hàng ngày. Tôi có gia đình đứng sau lưng giúp đỡ. Hai anh trai đều giúp tôi xếp lịch, làm hợp đồng", Ngô Thanh Vân bộc bạch.

Thực ra đến nay, chị vẫn chưa có một vai diễn nội tâm sâu sắc nào. Chị nghĩ sao về điều này?

Hên lắm mới có một vai hợp với mình và có chiều sâu. Trong đời diễn viên, có khi cả chục năm mới được vai như vậy. Ở Dòng máu anh hùng, tôi may mắn làm việc với ê kíp chuyên nghiệp, đạo diễn giỏi và những người đóng chung có kinh nghiệm giúp tôi hoàn thành vai dễ dàng hơn.

Chị đã có hướng gì cho những vai diễn của mình tới đây?

Chưa chắc tôi đã chọn con đường làm một nữ diễn viên hành động. Bởi tôi thích được thử khả năng trong nhiều vai diễn hơn. Nhưng nếu để đưa ra nước ngoài quảng cáo, giới thiệu về mình thì có lẽ tôi nên theo bước chân của nhiều nữ diễn viên hành động.

Ở châu Á, những tên tuổi như Chương Tử Di, Thư Kỳ... cũng bắt đầu từ những vai hành động trước, có lẽ theo con đường đó người ta mau chóng biết mình hơn, nhiều cơ hội mới sẽ tới. Không trông mong gì nhiều nhưng nhân vật Thúy đưa tôi tới đâu tôi sẽ tới đó.

Trong phim thấy tôi đánh đấm điêu luyện chứ bản thân có biết võ vẽ gì đâu. Tôi cũng không dẻo như Chương Tử Di, cô ấy còn là diễn viên múa chứ người tôi thì cứng đơ. Dĩ nhiên sau này lại làm phim hành động tôi sẽ lao vào tập võ để nhập vai cho tốt chứ bảo học theo kiểu duy trì hàng ngày thì đau đớn lắm!

Chị có những nét rất giống Phạm Băng Băng, chị thấy sao về nhận xét này?

Cũng nghe nhiều người nói tôi giống Phạm Băng Băng nhưng mắt của cô ấy to hơn mắt tôi nhiều (cười). Cô ấy rất đẹp, ngoài ngoại hình còn có tài năng và lợi thế là được làm nghề ở môi trường mà nền điện ảnh đã đi khá xa so với ta rồi. Tôi nghĩ nước mình không thiếu những nữ diễn viên đẹp và tài như thế nhưng vì ít cơ hội hơn mà thôi.

Bản thân chị lâu lắm mới có vai ưng ý trong một bộ phim Việt đáng xem như "Dòng máu anh hùng". Vậy sau đó chị đã nhận được những lời mời nào?

Sau phim này tôi cũng nhận được một số lời mời trong các dự án lớn tương đương vào năm 2008. Chính vì thế có thể tôi sẽ đi Mỹ 2 tháng trau dồi kỹ năng diễn xuất để đáp ứng được các dự án phim lớn.

Tại sao lại ở Mỹ?

Học diễn xuất thì không ở đâu tốt bằng Mỹ, tôi sẽ học ngay ở Hollywood. Hiện tôi chờ anh Dustin Nguyễn giúp chọn một thầy tốt, một trường tốt để không mất thời gian. Tôi bây giờ không có nhiều thời gian lắm.

Nếu để học thì 2 tháng là quá ít, chị thấy sao?

Đúng là hơi ít nhưng đối với tôi, 2 tháng phải xa nhà đã là quá nhiều rồi. Tôi cảm giác mình không thể đi xa nhà lâu được, 4-5 tuần cũng đã dài lắm rồi, nhớ nhà kinh khủng.

Trước đây chị từng ở Nauy hơn chục năm, sao bây giờ xa nhà lại khó khăn đến thế?

Ngoại trừ mẹ thì gia đình tôi hiện ở cả Việt Nam. Mẹ tôi đã đi bước nữa với một người Nauy. Ba sau của tôi gặp mẹ ở Việt Nam rồi đưa mẹ về Nauy sinh sống, tôi chỉ qua đó du học thôi. Tất nhiên tôi cũng cám ơn quãng thời gian ở đó, nó giúp tôi trở thành một con người tự chủ. Đó là hành trang để tôi bước vào cuộc sống nghiệt ngã sau này.

Tôi dùng từ nghiệt ngã vì ở đây có nhiều vấn đề nếu mình không hiểu hết sẽ bị nuốt chửng, nó giống như một bánh xe chạy hoài, mình không nhập cuộc thì bị bỏ lại phía sau thôi. Tôi lớn lên ở nước ngoài nhưng tâm hồn và chí hướng của tôi là Việt Nam. Chính mẹ là người muốn tôi trở về quê hương.

Chị nghĩ sao về sự lựa chọn đó của mình?

Đó là lựa chọn sáng suốt. Cuộc sống của tôi bây giờ rất thoải mái, tự do. Mình cũng như nền điện ảnh của nước mình vậy, đang đà phát triển và hoàn thiện.

Có người nói cách sống hơi khác của chị đôi khi khiến chị gặp những rắc rối, còn chị thấy sao?

Những ngày đầu về đây quả cũng khó khăn nhưng đối với tôi vẫn là quay về nguồn cội thôi. Là người của công chúng tất nhiên không tránh khỏi rắc rối này nọ, thậm chí là những tin đồn hoang đường. Nhưng giờ tôi đã hiểu hơn... Mình phải có kỷ luật riêng để đứng vững. Có việc mình làm được, có những việc mình không làm được, có việc mình cần giữ vững, có việc thì nên thay đổi.

Ở phim "Dòng máu anh hùng", nhiều lần Thúy bị Sỹ giáng cho những cú đòn cực mạnh. Còn trong đời mình, chị đã gặp những cú trời giáng như thế nào?

Cũng có gặp nhưng trong khoảng thời gian đầu thôi. Vì không hiểu nên mình cứ gắng chống chọi lại, cứ hỏi tại sao lại thế... Rồi nước chảy xuôi dòng, những cú đánh đó không còn làm tôi ngỡ ngàng nữa. Mình chỉ có cách thuyết phục khán giả duy nhất thông qua công việc thôi, người ta thấy sản phẩm thì họ mới tin mình có đam mê thật.

Vậy còn chuyện chị học yoga?

Tôi đang muốn có nhiều thời gian hơn để học yoga. Nó sẽ giúp mình thải đi những suy nghĩ thừa.

Chị nghĩ sao khi có người nói nhân vật Thúy trong "Dòng máu anh hùng" đã bị Tây hóa?

Khi tôi dự casting vai Thúy, đạo diễn Charlie Nguyễn có nói cô này được đấy. Anh Johnny Trí Nguyễn cũng đồng ý những vẫn nói "mặt cô ấy Tây quá, không giống người Việt". Tôi từng dự casting trong phim Người Mỹ trầm lặng và có lẽ trượt là vì gương mặt không thuần Việt của mình! Charlie Nguyễn và Trí Nguyễn bắt tôi phải... bớt trắng đi để vào vai Thúy.

Dù đã được mài giũa nhiều nhưng vai Thúy của chị vẫn sạch sẽ quá, chị thấy sao?

Cũng nhiều người nói tôi còn đẹp và sạch quá, tôi có nói với đạo diễn rằng sao anh không cho em dơ hơn nữa. Nhưng anh ấy có quan điểm riêng, làm điện ảnh cũng phải phục vụ nhu cầu thưởng thức cái đẹp nữa, nếu tôi lem luốc quá thì trông sẽ nặng nề.

Nhiều người thích phim Hàn Quốc cũng một phần bởi diễn viên đẹp đấy chứ, bản thân tôi cũng khoái coi cái đẹp, đẹp mà diễn dở còn có người xem chứ xấu mà diễn dở thì ai muốn nhìn? (cười). Thực ra xem lại Thúy, tôi cũng đã thấy mình te tua lắm rồi.

Chị có những nét rất giống người Trung Quốc, đó là gene của bên nội hay bên ngoại?

Bên ngoại tôi có mang dòng máu Trung Quốc. Khi tôi sang Trung Quốc, nhiều người cũng nhầm tưởng tôi là người địa phương nên toàn nói tiếng Trung Quốc với tôi.

Diễn viên thanh sắc có thời thôi, sao nhân dịp này chị không tích cực quảng bá cho mình hơn?

Tôi mới bắt đầu với điện ảnh và vừa có người quản lý mới ở bên Mỹ. Người này cũng đã quản lý Johnny Trí Nguyễn. Hiện tại, họ có nhiệm vụ cập nhật thông tin, hình ảnh của tôi lên trang web về điện ảnh bên đó. Nếu phim nào cần một nhân vật có dung mạo giống tôi, họ sẽ tạo điều kiện cho tôi tiếp cận bản thảo...

Thù lao của chị độ này ra sao?

Ở nước mình thì không trông mong gì nhiều vào điều này! (cười)

Vậy còn với riêng "Dòng máu anh hùng" thì thế nào?

Vẫn chưa có cảm giác sống được bằng phim. Đóng xong thì cũng vừa hết tiền. Tiền thù lao ở nước mình đâu có bao nhiêu, tôi phải đi "cày" lại bên ca nhạc. Bây giờ nói thẳng ra là tôi hết tiền rồi.

Có tin đồn sau khi nhập vai Thúy, chị không thoát ra khỏi nhân vật được nên suýt tự tử vì trầm cảm, thực hư thế nào?

Chuyện này không có! Trời ơi, tin đồn ở đâu ra vậy? Sao tôi lại phải tự tử kia chứ! Tôi cũng chẳng hề căng thẳng về những pha hành động nữa cơ mà. Chỉ có chuyện đóng xong vai Thúy, tôi dành 1 tháng ra nước ngoài để xả vai thôi.

Sao cứ phải ra nước ngoài mới xả vai được?

Gặp cảnh mới, người mới sẽ giúp mình nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường. Khi nhập vai, tôi thích đi đến tận cùng cảm xúc của mình để diễn một cách chân thật nhất. Điều này ở một khía cạnh nào đó cũng có sự mạo hiểm đấy.

Tại sao album sắp phát hành của chị lại có cái tên "Studio 68"?

Đây là album gồm 8 bài hát trong đó có những ca khúc được phối lại. Đặt tên Studio có nghĩa đây là nơi tập trung cho ra đời những bản nhạc, còn 68 là con số may mắn. Số 6 luôn là số may mắn của tôi, còn số 8 là số tiến.

Cứ phòng bị cẩn thận vậy mà chuyện xấu vẫn xảy ra thì chị làm sao?

Đó là chuyện thường tình, trong cuộc sống không ai né được. Thực ra tôi lựa chọn con số thân quen với mình thôi chứ không có ý phòng bị gì cả.

From dantri.com.vn
avatar
Love_Cyndi_Nic
Staff
Staff

Tổng số bài gửi : 293
Registration date : 18/04/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Actress/Model/Singer] ::*Ngô Thanh Vân*:: (VN)

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết